Điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy este phốt phát được sử dụng trong các nhà máy điện là gì?

March 14, 2023
tin tức mới nhất của công ty về Điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy este phốt phát được sử dụng trong các nhà máy điện là gì?

Dầu chống cháy bao gồm este photphat, có dạng trong suốt và đồng nhất.Dầu mới có màu hơi vàng nhạt hoặc màu da cam, không có cặn, ít bay hơi, chống mài mòn tốt, ổn định tốt, ổn định về tính chất vật lý.Dầu chống cháy được sử dụng trong hệ thống điều khiển điện-thủy lực của nhà máy điện là một loại chất lỏng phốt phát tinh khiết chống cháy.Đặc tính chống cháy là một trong những đặc tính nổi bật nhất của este phốt phát, nó cũng có thể cháy ở nhiệt độ cực cao, nhưng ngọn lửa không lan rộng hoặc có thể tự dập tắt nhanh chóng sau khi cháy, este phốt phát có độ ổn định oxy hóa nhiệt cao.

Điểm bốc cháy tự phát: nhiệt độ thấp nhất (đơn vị: ℃) mà tại đó dầu tự bốc cháy mà không cần tiếp xúc với ngọn lửa trong các điều kiện quy định.

 


DL/T571-2014 Hướng dẫn Vận hành và Bảo dưỡng Dầu chống cháy Phosphate Ester cho Nhà máy điện áp dụng phương pháp thử của DL/T706, yêu cầu điểm tự bốc cháy phải lớn hơn hoặc bằng 530 ℃.Điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy cao hơn dầu tuabin hơi.Nói chung, điểm tự bốc cháy của dầu tuabin hơi nước chỉ khoảng 300 ℃.

Điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy cao hơn dầu gốc khoáng thông thường.Điểm tự bốc cháy cao là một khía cạnh của khả năng chống cháy của dầu chống cháy, vì vậy điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy là một chỉ số chính để đảm bảo hoạt động an toàn của thiết bị.Nếu điểm tự bốc cháy giảm trong quá trình vận hành, điều đó cho thấy dầu chống cháy bị nhiễm dầu khoáng hoặc chất lỏng dễ cháy khác và cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

tin tức mới nhất của công ty về Điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy este phốt phát được sử dụng trong các nhà máy điện là gì?  0


Máy đo điểm tự bốc cháy SH706B được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của tiêu chuẩn ngành điện lực DL/T 706-2017 của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.Thiết bị sử dụng công nghệ máy vi tính tiên tiến và màn hình màu với màn hình cảm ứng, đồng thời áp dụng chế độ kiểm soát nhiệt độ tiên tiến để tự động hoàn thành việc xác định điểm tự bốc cháy của dầu chống cháy.Nó có các chức năng tự động định thời gian nhiệt độ không đổi sau khi đạt đến điểm tự bốc cháy đặt trước, tiêm mẫu tự động, tự động phát hiện điểm tự bốc cháy và tự động in kết quả.